Thu tuong Netanyahu tuyen bo Israel se tu do hanh dong tai Syria hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chủ trì cuộc họp nội các ở Jerusalem ngày 7/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 13/11 cho biết ông đã thông báo với phía Mỹ và Nga rằng Israel sẽ tiếp tục triển khai hoạt động trên khắp biên giới Syria theo nhu cầu an ninh của Tel Aviv, ngay cả khi hai cường quốc trên cố gắng thiết lập một lệnh ngừng bắn.

Phát biểu trước các thành viên của đảng Likud tại Quốc hội Israel, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố: "Chúng tôi đang kiểm soát biên giới và bảo vệ đất nước của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy."

[Israel cảnh báo không khoan nhượng cho sự hiện diện của Iran tại Syria]

Thủ tướng Netanyahu cũng nhấn mạnh, ông đã thông báo cho những người bạn của Israel, trước hết là tại Washington và Nga, rằng Israel sẽ hành động tại Syria, bao gồm cả tại miền Nam nước này, theo sự hiểu biết và nhu cầu an ninh của nước này.

Hiện Chính phủ Syria chưa đưa ra phản ứng nào về tuyên bố nói trên của Thủ tướng Israel.

Tuyên bố của ông Netanyahu được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Israel với nước láng giềng Syria lâu nay vẫn luôn trong tình trạng căng thẳng. Hôm 11/11, quân đội Israel cho biết đã bắn rơi một máy bay không người lái của Syria làm nhiệm vụ trinh sát tại khu vực Cao nguyên Golan.

Tuyên bố của người phát ngôn quân đội Israel cho biết máy bay này bị một tên lửa Patriot của Israel đánh chặn. Vụ việc xảy ra tại vùng phi quân sự giữa các khu vực thuộc Cao nguyên Golan do Israel và Syria kiểm soát./.
(TTXVN/Vietnam+)