Thủ tướng Nhật Bản cam kết công bố gói kích thích kinh tế mới

Phát biểu họp báo sau cuộc cải tổ nội các, ông Kishida cho biết chính phủ của ông sẽ đặt trọng tâm vào kinh tế, các vấn đề xã hội, ngoại giao và an ninh làm “trụ cột” chính sách của mình.
Thủ tướng Nhật Bản cam kết công bố gói kích thích kinh tế mới ảnh 1Một cửa hàng bán cá ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Kyodo, ngày 13/9, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết nội các mới của ông sẽ đặt mục tiêu soạn thảo một gói kích thích kinh tế mới vào cuối tháng tới, vì giá cả tăng cao đang làm giảm mức chi tiêu của người tiêu dùng.

Phát biểu họp báo sau cuộc cải tổ nội các, ông Kishida cho biết chính phủ của ông sẽ đặt trọng tâm vào kinh tế, các vấn đề xã hội, ngoại giao và an ninh làm “trụ cột” chính sách của mình.

[Nhật Bản giữ quan điểm "nền kinh tế đang phục hồi vừa phải"]

Liên quan đến việc xả nước thải nhiễm xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển, ông Kishida cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục kiên nhẫn giải thích với Trung Quốc về sự an toàn của nước thải từ nhà máy Fukushima đã ngừng hoạt động do Bắc Kinh vẫn tiếp tục chỉ trích việc xả nước thải tác động xấu đến môi trường hàng hải và sức khỏe con người.

Ngoài ra, ông Kishida cũng nhắc lại mong muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm giải quyết vấn đề Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản trong những năm 1970 và 1980 hiện đang bế tắc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục