Thuc day quan he thuong mai giua Viet Nam va Venezuela hinh anh 1Đại sứ Lê Viết Duyên. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao kinh tế, ngày 16/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với Phòng Thương mại Venezuela-Việt Nam (CAVENVIET) tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy giao dịch thương mại B2B giữa Việt Nam và Venezuela” nhằm nâng cao quan hệ thương mại hai nước lên tầm cao mới, đi vào chiều sâu thực chất và hiệu quả.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên gửi lời cảm ơn đến Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình và HAPRO trong thời gian qua đã đồng hành cùng Đại sứ quán thông qua việc cung cấp thông tin các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam, hỗ trợ và tham dự các buổi hội thảo trực tuyến.

Trong bối cảnh quan hệ kinh tế và trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Venezuela có nhiều chuyển biến tích cực, việc tăng cường, trao đổi thông tin và các cơ hội giao thương giữa doanh nghiệp hai nước có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Đại diện của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình và HAPRO lần lượt trình bày về quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp, chú trọng đến việc xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh và định vị sản phẩm tại các thị trường quốc tế.

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động tại thị trường nước ngoài, hai doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn, thông qua CAVENVIET, kết nối với các đối tác, bạn hàng ở sở tại, tăng cường xuất khẩu các mặt hàng nông sản, gia dụng, đồ tiêu dùng, điện tử,... cũng như trở thành cầu nối đưa doanh nghiệp Venezuela thâm nhập vào thị trường Việt Nam tiềm năng với gần 100 triệu dân.

Về phần mình, Chủ tịch CAVENVIET Oswaldo Hernandez cam kết sẽ cố gắng hết sức mình nhằm cụ thể hóa các đề xuất của phía Việt Nam, góp phần thúc đẩy đa dạng hóa việc trao đổi các mặt hàng thương mại, tăng cường quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Venezuela./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)