Thụy Điển sơ tán sân bay vì phát hiện dấu vết thuốc nổ

Thụy Điển sơ tán sân bay vì phát hiện dấu vết của thuốc nổ

Một số khu vực thuộc Sân bay Stockholm-Skavsta của Thụy Điển đã được sơ tán sau khi cảnh sát phát hiện dấu vết của chất nổ dạng bột trong một hành lý tại khu vực kiểm tra an ninh.
Thụy Điển sơ tán sân bay vì phát hiện dấu vết của thuốc nổ ảnh 1Sân bay Stockholm-Skavsta. (Nguồn: airport-data.com)

Theo AFP, ngày 10/1, một số khu vực thuộc Sân bay Stockholm-Skavsta của Thụy Điển đã được sơ tán sau khi cảnh sát phát hiện dấu vết của chất nổ dạng bột trong một hành lý tại khu vực kiểm tra an ninh.

Cảnh sát Roland Lindkvist cho biết "hành lý và hành khách tại các phòng chờ đã được sơ tán. Điều này ảnh hưởng tới các chuyến bay đi nhưng không ảnh hưởng tới những chuyến bay đến. Gói khả nghi là của một cụ bà và người này đang hợp tác với chúng tôi... Bà ta khẳng định không biết vì sao gói bột này lại nằm trong hành lý của mình."

Đội rà phá bom từ Stockholm đang trên đường tới Skavsta, nơi cách thủ đô Thụy Điển khoảng 100 km về phía Tây Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.