Thụy Sĩ bắt 15 kẻ tình nghi thuộc băng mafia khét tiếng 'Ndrangheta

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ ngày 8/3 thông báo nhà chức trách nước này vừa bắt giữ 15 đối tượng bị tình nghi thuộc băng tội phạm mafia khét tiếng 'Ndrangheta của Italy.
Thụy Sĩ bắt 15 kẻ tình nghi thuộc băng mafia khét tiếng 'Ndrangheta ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: cn24tv.it)

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ ngày 8/3 thông báo nhà chức trách nước này vừa bắt giữ 15 đối tượng bị tình nghi thuộc băng tội phạm mafia khét tiếng 'Ndrangheta của Italy, đồng thời cho biết đang xem xét dẫn độ chúng sang Italy.

Việc bắt giữ 15 đối tượng trên được tiến hành theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Thụy Sĩ.

12 kẻ bị bắt giữ ở bang Thurgau, miền Bắc Thụy Sĩ, trong khi một tên bị tóm gọn ở bang lân cận Zurich và 2 tên còn lại sa lưới cảnh sát tại bang miền Nam Valais.

Trong số này, có 2 kẻ vừa bị Tòa án tỉnh Reggio Calabria ở miền Nam Italy kết án 6-9 tháng tù giam. Ngoài ra, giới chức Thụy Sĩ cũng đã triệu tập 2 người khác đến để thẩm vấn do tình nghi dính líu tới vụ việc trên.

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ cho biết 15 đối tượng trên đều mang quốc tịch Italy và chính phủ của Thủ tướng Matteo Renzi đã đề nghị giới chức Thụy Sĩ xem xét dẫn độ chúng về Rome.

Cảnh sát Italy cho rằng nhóm đối tượng thuộc băng đảng 'Ndrangheta nói trên - vốn được biết đến là một tổ chức tội phạm giàu có nhất, quyền lực nhất châu Âu, đã lợi dụng các hoạt động hợp pháp ở miền Bắc Italy để xoay vòng một lượng lớn tiền mặt do chúng kiếm được từ các phi vụ buôn bán ma túy.

Tính đến cuối năm ngoái đã có hơn 140 đối tượng phải ra hầu tòa vì tiếp tay cho 'Ndrangheta mở rộng tầm ảnh hưởng và lộng hành ở phía Bắc Italy, trong đó các ông trùm tội phạm và cả các doanh nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.

Công trình xây dựng khu định cư của Israel tại Bờ Tây năm 2024. (Nguồn: Getty Images/TTXVN)

Israel mở rộng định cư tại khu vực trung tâm Bờ Tây

Các bộ trưởng cánh hữu của Israel lâu nay đã thúc đẩy việc áp dụng chủ quyền Israel trên toàn bộ khu vực Bờ Tây - một đề xuất vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ Palestine và nhiều quốc gia trên thế giới.

(Nguồn: Getty Images)

Gợi ý 5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Chúng ta luôn biết thức ăn ảnh hưởng đến cơ thể nhưng tâm thần học dinh dưỡng cho thấy góc nhìn hoàn toàn mới. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng mà chuyên gia cho rằng hiệu quả.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Những nguy hiểm khi uống nước bằng ống hút thủy tinh

Với vẻ ngoài trong suốt cùng chất liệu thủy tinh bóng bẩy, ống hút thủy tinh dễ thu hút sự chú ý của người dùng. Thông thường, ống hút này sẽ được làm từ thủy tinh chịu lực để giảm tỷ lệ vỡ, sứt mẻ.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga không có ý định gây chiến với châu Âu

Nga cáo buộc việc tịch thu tài sản quốc gia Nga là nguồn duy nhất còn lại để EU tài trợ cho cuộc xung đột ở Ukraine, dù đa số các nước thành viên thừa nhận chính sách này không hiệu quả.