Tiêm bổ sung vắcxin cho trẻ em tại 6 tỉnh nhiều nguy cơ mắc sởi

6 tỉnh có số trường hợp mắc sởi cao trong 5 tháng đầu năm 2018 gồm: Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu và Thanh Hóa.
Tiêm bổ sung vắcxin cho trẻ em tại 6 tỉnh nhiều nguy cơ mắc sởi ảnh 1Nhân viên y tế khám sàng lọc tiêm chủng cho người dân. (Ảnh: TTXVN)

Phó giáo sư Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho hay, vừa qua đơn vị này đã nhận được công văn của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc tiêm vắcxin sởi-rubella cho những vùng có nguy cơ cao.

Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có báo cáo gửi về Bộ Y tế về việc tại một số địa phương có số trường hợp mắc sởi cao trong 5 tháng đầu năm 2018. Trước tình hình trên, Viện đề xuất kế hoạch tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi tại các địa phương có số trường hợp mắc sởi cao trong tháng Sáu này.

[Dự kiến nhập khẩu 833.200 liều vắcxin ComBE Five trong tháng Sáu]

Ông Phu cho hay, căn cứ Quyết định của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch hoạt động bằng nguồn ngân sách nhà nước năm 2018 của Dự án 2 – tiêm chủng mở rộng thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số, Bộ Y tế sẽ kịp thời giải quyết tình hình, không để dịch bệnh bùng phát mạnh.

Cục Y tế Dự phòng đề nghị Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Sở Y tế 6 tỉnh thực hiện tốt việc giám sát nhằm phát hiện sớm ca bệnh, tiến hành cách ly triệt để nhằm hạn chế lây lan cũng như triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo công văn, 6 tỉnh trên gồm: Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu và Thanh Hóa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục