Tròn một tháng Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Nhiều vỉa hè các tuyến phố chính như Bà Triệu, Hàng Ngang, Hàng Đào,... đã thông thoáng trở lại. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại các tuyến phố của quận Hoàn Kiếm, các cửa hàng đã không còn tình trạng bày tràn ra vỉa hè. (Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

Du khách thoải mái đi qua tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng liên tục đi nhắc nhở các phương tiện dừng đỗ trên vỉa hè di chuyển. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Điều tích cực trong đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng thực hiện theo kế hoạch của Ban chỉ đạo 197 Thành phố Hà Nội là hàng loạt bậc tam cấp lấn chiếm bị phá bỏ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhưng tình trạng chống đối để lấn chiếm vẫn diễn ra tại rất nhiều tuyến đường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các tuyến phố nhỏ, phố có vỉa hè nhỏ hoặc phố có hoạt động kinh doanh hàng hóa đặc thù như quán ăn, chợ cóc,... thì tình trạng lấn chiếm vỉa hè, thậm chí lấn chiếm lòng đường vẫn ngang nhiên như chưa hề có đợt ra quân dọn dẹp vỉa hè quy mô lớn nhất từ trước đến nay. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thậm chí bày hàng quán xung quanh biển cấm bán hàng rong. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vẫn còn tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè vào mục đích kinh doanh dịch vụ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mặc dù vỉa hè các tuyến phố chính đã có vạch sơn bố trí không gian cho người đi bộ nhưng người đi bộ vẫn không thể di chuyển qua khu vực này. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đường Nguyễn Thiện Thuật đối diện chợ Đồng Xuân với hình ảnh các gian hàng đặc kín phong toả toàn bộ lối đi của người dân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại các tuyến phố cổ, du khách vẫn phải đi bộ dưới lòng đường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khu vực Hồ Đắc Di, lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, các cửa hàng, biển hiệu quảng cáo đều được lắp đặt đúng quy định. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ôtô ngang nhiên đỗ dưới biển cấm đỗ xe. (Ảnh: PV/Vietnam+)