Tòa án Anh kết tội nữ y tá "sát thủ" giết hại 7 trẻ sơ sinh

Lucy Letby, 33 tuổi, bị buộc tội tiêm không khí vào cơ thể, cho trẻ bú quá nhiều sữa và đầu độc bằng insulin với những trẻ đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện do bị bệnh hoặc sinh non.
Tòa án Anh kết tội nữ y tá "sát thủ" giết hại 7 trẻ sơ sinh ảnh 1Nữ y tá Lucy Letby bị kết tội sát hại 7 trẻ sơ sinh và âm mưu sát hại 6 trẻ sơ sinh khác. (Nguồn: Manchester Evening News)

Ngày 18/8, một nữ y tá người Anh đã bị kết tội sát hại 7 trẻ sơ sinh và âm mưu sát hại 6 trẻ sơ sinh khác tại bệnh viện nơi cô ta làm việc, trở thành "sát thủ" giết nhiều trẻ em nhất ở nước này.

Lucy Letby, 33 tuổi, bị buộc tội tiêm không khí vào cơ thể trẻ sơ sinh, những trẻ đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện do bị bệnh hoặc sinh non, cho trẻ bú quá nhiều sữa và đầu độc trẻ bằng insulin. Phiên tòa xét xử đối tượng diễn ra từ tháng 10 năm ngoái.

Bồi thẩm đoàn tại Tòa án Manchester Crown ở phía Bắc vùng England đã đưa ra phán quyết trên sau khi cân nhắc các bằng chứng trong 22 ngày.

Letby bị bắt giữ sau khi Khoa Sơ sinh của bệnh viện Countess of Chester ở Tây Bắc vùng England báo cáo một loạt trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016.

Các công tố viên cho biết Letby đã lên kế hoạch giết hại trẻ sơ sinh mà không để lại nhiều dấu vết để qua mắt lực lượng chức năng. Đối tượng đã nhiều lần phủ nhận hành vi giết người.

Letby đã bị bắt và được thả hai lần. Trong lần thứ ba bị bắt giữ vào năm 2020, đối tượng chính thức bị buộc tội.

Cùng ngày 18/8, Chính phủ Anh đã yêu cầu mở một cuộc điều tra độc lập về vụ việc.

[Hàn Quốc thông qua luật tăng hình phạt với tội giết hại trẻ sơ sinh]

Vụ án làm sống lại ký ức về hai "sát thủ" khét tiếng trong lĩnh vực y tế của nước Anh là bác sỹ Harold Shipman và y tá Beverley Allitt.

Năm 2000, Shipman, một bác sỹ đa khoa, đã bị kết tội giết 15 bệnh nhân của mình.

Kết quả điều tra sau đó kết luận rằng, trong thời gian từ năm 1971 đến năm 1998, đối tượng đã giết khoảng 250 bệnh nhân bằng cách tiêm morphine.

Trong khi đó, nữ y tá Allitt đã bị tuyên án tù chung thân vào năm 1993 sau khi giết 4 trẻ em, âm mưu giết 3 trẻ em khác và cố ý gây thương tích cho 6 trẻ em./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục