Tong thong My Donald Trump cam ket cham dut bao luc chinh tri hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Charlotte, Bắc Carolina, ngày 26/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phản ứng mới nhất liên quan đến vụ hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ được gửi tới văn phòng, nhà riêng của các chính khách đảng Dân chủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi đây là "hành động khủng bố" và những kẻ đứng đằng sau vụ việc này phải bị trừng trị với khung hình phạt cao nhất của pháp luật.

Tuyên bố ngày 26/10 tại thủ đô Washington, Tổng thống Trump nhấn mạnh bạo lực chính trị không bao giờ được phép tồn tại trên lãnh thổ Mỹ và tiếp tục kêu gọi người dân thể hiện sự đoàn kết.

Ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra và xét xử nghi phạm.

[Xác định danh tính nghi can gửi bom tới các chính khách Mỹ]

Tổng thống Trump cũng đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng an ninh Mỹ khi đã bắt giữ được nghi phạm trong loạt vụ khủng bố bằng bom thư với ít nhất 14 bưu kiện được gửi đi.

Cơ quan chức năng Mỹ đã bắt giữ Cesar Sayoc, 56 tuổi, sống ở bang Florida. Sayoc bị cáo buộc phạm 5 tội danh với mức án tối đa lên tới 48 năm tù giam, giảm 10 năm so với thông báo trước đó của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions.

Đến nay, đã có ít nhất 14 bưu kiện chứa thiết bị nổ được xác định gửi tới một loạt các chính khách đảng Dân chủ và các nhà tài trợ cho đảng Dân chủ.

Gói bưu kiện thứ 14 được phát hiện tại một bưu điện ngoại ô thành phố San Francisco đề gửi tới địa chỉ một nhà tài trợ của đảng Dân chủ là ông Tom Steyer./.

(TTXVN/Vietnam+)