Tong thong My huy chuyen tham bat ngo toi khu phi quan su Han Quoc hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã buộc phải hủy chuyến thăm đến Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên ngày 8/11 do thời tiết xấu.

Một nguồn tin từ nhóm phụ trách chuyến thăm cho biết Tổng thống Mỹ đã rời khách sạn ở thủ đô Seoul rạng sáng cùng ngày để đến căn cứ quân sự Yongsan, song chuyến bay bằng trực thăng đến DMZ đã bị hủy do điều kiện thời tiết.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc]

Hàn Quốc là chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump sau Nhật Bản. Chuyến công du diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên liên quan các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa và vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh ngày 7/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã nhất trí dỡ bỏ hoàn toàn giới hạn khối lượng đầu đạn của các tên lửa đạn đạo Hàn Quốc, bước đi nhằm tăng cường sự răn đe chung của 2 nước đối với Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí mở rộng việc triển khai luân phiên các vũ khí chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc và các khu vực lân cận./.

(Vietnam+)