Cầu thủ Harry Maguire (phải) vừa ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội tuyển Anh trước đối thủ Thụy Điển trong trận đấu ở vòng tứ kết Giải bóng đá FIFA World Cup 2018 diển ra tại Samara của Nga, ngày 7/7 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo đánh giá của Trung tâm Nghiên cứu Bán lẻ Anh và VoucherCodes, nền kinh tế Anh có thể sẽ thu về khoảng 2,72 tỷ bảng Anh nếu đội tuyển Anh tiến được đến trận chung kết World Cup năm nay.

Kết quả nghiên cứu dự báo, người Anh có thể sẽ chi khoảng 193 triệu bảng tại các quán rượu, nhà hàng, quán cà phê và hộp đêm và có thể tăng lên tới 488 triệu bảng nếu đội Anh lọt tới trận chung kết.

Người hâm mộ Anh cũng được dự đoán chi khoảng 1,12 tỷ bảng để mua thức ăn và đồ uống khi theo dõi các trận bóng ở nhà cùng với người thân dịp World Cup lần này.

[Anh vào bán kết World Cup: "Quả ngọt" từ cách mạng cầu thủ trẻ]

Theo một kết quả thăm dò, có tới 86% người Anh cho biết họ muốn xem các trận đấu bóng đá tại nhà.

Giới phân tích cũng ướng tính người Anh có thể chi khoảng 37 triệu bảng để trang trí khu vườn, nâng cấp nhà cửa để mời bạn bè và người thân tới nhà xem bóng đá và con số này có thể tăng lên 62 triệu bảng nếu Tam sư có mặt ở trận đấu cuối cùng của World Cup.

Giới chức kinh tế Anh hy vọng bóng đá sẽ giúp cho nền kinh tế, vốn đang trì trệ do tác động tiêu cực của Brexit, tăng trưởng trở lại nhờ doanh thu của các siêu thị, các quán rượu, các hãng bán hàng điện tử có được mức tăng trưởng ấn tượng với mỗi bước đi của đội quân của huấn luyện viên Southgate./.