Trang mang 38 North: Vo dap gan khu lien hop hat nhan cua Trieu Tien hinh anh 1Ảnh nhìn từ vệ tinh được đăng tải trên trang mạng 38 North. (Ảnh: 38 North)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trang web 38 độ Bắc của Mỹ chuyên theo dõi tình hình ở Triều Tiên phân tích hình ảnh chụp từ vệ tinh gần đây cho rằng một con đập gần tổ hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên đã bị vỡ.

Mực nước trên đập đã giảm xuống đáng kể và các cửa xả nước lộ ra.

Trang tin cho biết "việc không thể duy trì lượng nước trong hồ chứa trên đập ổn định... gây ra một vấn đề lớn cho các hoạt động liên tục của lò phản ứng."

[Trang mạng 38 độ Bắc: Triều Tiên đang làm giàu urani tại Yongbyon]

Khu phức hợp này là nơi đặt lò phản ứng hạt nhân 5 megawatt từng là nguồn cung cấp plutoni có thể chế tạo vũ khí của Triều Tiên. Theo trang web này, không có dấu hiệu nào quan sát được cho thấy lò phản ứng hạt nhân này đang hoạt động.

Trong tháng 9 này, Triều Tiên liên tiếp phải hứng chịu 3 cơn bão, mới đây nhất là bão Haishen đổ bộ các vùng phía Đông nước này. Trước đó, cơn bão Maysak đã cuốn trôi hơn 2.000 ngôi nhà, phá hủy 60 km mét đường sá, 59 cây cầu sập đổ và hệ thống đường sắt cũng bị hư hại nặng nề./.

 
(TTXVN/Vietnam+)