Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Long Thành lấy lời khai 56 đối tượng để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo điều tra ban đầu, vào chiều 23/4, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Long Thành ập vào khu vườn tràm Kim Sơn thuộc thị trấn Long Thành phát hiện hơn 100 đối tượng đang đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà và lắc tài xỉu.

Khi lực lượng chức năng ập vào, hơn 100 đối tượng đã bỏ chạy. Được sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát cơ động và công an địa phương, 56 đối tượng đã bị khống chế.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ gần 500 triệu đồng, 110 xe gắn máy, 2 xe ôtô cùng nhiều tang vật khác để phục vụ đánh bạc.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định sòng bạc trên do đối tượng Lê Tuấn Khanh (34 tuổi, ngụ huyện Long Thành) tổ chức.

Để qua mắt các cơ quan chức năng, Lê Tuấn Khanh cùng các đối tượng tổ chức sòng bạc trong vườn tràm, đường đi vào khó khăn và bố trí nhiều điểm canh gác.

Hiện lực lượng Cảnh sát hình sự cùng Công an huyện Long Thành đang truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

[Bắt sới bạc xuyên tại tỉnh tại Thanh Hóa, thu giữ hơn 1 tỷ đồng]

Cùng ngày, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết lực lượng chức năng vừa triệt phá một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, bắt giữ được 42 đối tượng cùng số tiền gần 370 triệu đồng.

Ổ bạc được bố trí tại một trang trại ngoài đê, cách xa khu dân cư thuộc thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử.

Ngày 22/3, lực lượng trinh sát đã đột kích, phát hiện và bắt quả tang phía sau trang trại này có 42 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, sát phạt nhau bằng tiền.

Bị truy bắt bất ngờ, các đối tượng đã nhảy xuống sông định tẩu thoát nhưng không thành.

Khám xét tại chỗ và trên người các đối tượng, lực lượng công an thu giữ tổng số tiền hơn 368 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan.

Theo người dân địa phương, đây là ổ nhóm đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, các đối tượng tham gia hầu hết là các con bạc chuyên nghiệp, trong đó, nhiều đối tượng đã có tiền án tiền sự về hành vi đánh bạc, cầm đồ và có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen.

Nhóm đối tượng này tổ chức gần 20 địa điểm đánh bạc, hoạt động lưu động tại các huyện Khoái Châu, Kim Động và Văn Giang.

Để tránh sự kiểm soát của công an và sự nghi ngờ, để ý của người dân, các con bạc thường xuyên thay đổi địa điểm thời gian, nên việc truy bắt rất khó khăn.

Hiện Công an tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ nhóm đánh bạc trên, tiếp tục điều tra và mở rộng vụ án để đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm trước pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)