Triều Tiên: Hội thảo đầu tiên của chỉ huy, chính trị viên quân đội

Tại hội thảo, ông Kim Jong-un kêu gọi các chỉ huy quân đội và các chính trị viên “nghiêm túc kiểm điểm toàn bộ công việc của mình trong đơn vị và tìm cách khắc phục những thiếu sót.”
Triều Tiên: Hội thảo đầu tiên của chỉ huy, chính trị viên quân đội ảnh 1Hội thảo do Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc hội thảo đầu tiên của các chỉ huy và chính trị viên trong quân đội nước này từ ngày 24-27/7.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn tin trên cho biết cuộc hội thảo do Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và Quân ủy Trung ương tổ chức tại Bình Nhưỡng nhằm "nâng cao hơn nữa sức mạnh quân sự, chính trị và tinh thần chiến đấu cách mạng" của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Đây là hội thảo đầu tiên của các chỉ huy quân đội và chính trị viên trong lịch sử xây dựng quân đội Triều Tiên, một dấu mốc đáng chú ý trong việc củng cố và phát triển lực lượng vũ trang cách mạng Triều Tiên vững mạnh về chính trị, tư tưởng, giữ vững lòng trung thành với sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, động viên cán bộ quân sự, chính trị hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm nòng cốt thực hiện nhiệm vụ, xây dựng quân đội Triều Tiên toàn diện.

[Đảng Lao động Triều Tiên tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế]

Tham dự hội thảo có các ủy viên Ban chấp hành Ủy ban quân sự Trung ương, các tư lệnh quân khu, chính ủy các quân, binh chủng, sư đoàn, lữ đoàn, trung đoàn, quan chức của Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu và Bộ Quốc phòng.

Theo KCNA, sự kiện này cũng nhằm "làm cho đội ngũ chỉ huy và chính trị viên một lần nữa thấy rõ tư tưởng chiến lược, chiến thuật quân sự quan trọng của Trung ương Đảng và phương hướng, chính sách xây dựng quân đội trước những đòi hỏi của tình hình mới."

Tại hội thảo, ông Kim Jong-un kêu gọi các chỉ huy quân đội và các chính trị viên “nghiêm túc kiểm điểm toàn bộ công việc của mình trong đơn vị và tìm cách khắc phục những thiếu sót.”

Hội thảo không đề cập vấn đề vũ khí hạt nhân hoặc quan hệ với Hàn Quốc hay Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục