Triều Tiên họp nội các để thảo luận kế hoạch phát triển kinh tế

Theo Đài Phát thanh Trung ương Triều Tiên, Thủ tướng Kim Tok-hun đã chủ trì cuộc họp trực tuyến hôm 5/7 để thảo luận về các vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự, bao gồm cả chính sách kinh tế.
Triều Tiên họp nội các để thảo luận kế hoạch phát triển kinh tế ảnh 1Một trang trại trồng rau trong nhà kính tại tỉnh Bắc Hamgyong, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 6/7 đưa tin nước này đã tổ chức một cuộc họp Nội các hồi đầu tuần để sơ kết các kế hoạch kinh tế trong nửa đầu năm, cũng như thảo luận về những biện pháp tiếp theo đối với các mục tiêu chính sách được đưa ra hội nghị toàn thể gần đây của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII.

Tháng trước, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII đã tổ chức hội nghị toàn thể tại Bình Nhưỡng, với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, để thảo luận về các vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự, bao gồm cả chính sách kinh tế.

Theo Đài Phát thanh Trung ương Triều Tiên, Thủ tướng Kim Tok-hun đã chủ trì cuộc họp trực tuyến hôm 5/7, cùng với sự tham dự của Phó Thủ tướng Pak Jong-gun, các quan chức Nội các cùng lãnh đạo các nhà máy và công ty lớn.

[Hàn Quốc lấy làm tiếc vì Triều Tiên từ chối đề xuất hỗ trợ kinh tế]

Tóm tắt tình hình kinh tế nửa đầu năm, Phó Thủ tướng Pak Jong-gun đã đề cập tới dự án thủy lợi trên quy mô toàn quốc, vốn góp phần củng cố nền tảng cho sản xuất nông nghiệp và nâng cao sản lượng của một số loại ngũ cốc.

Ông cũng kêu gọi đạt được “các mục tiêu lớn về phục hưng quốc gia” và những người tham gia tuyên bố sẽ thực hiện triệt để các quyết định của Đảng Lao động Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đang tìm cách thúc đẩy nền kinh tế sau tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng cùng những khó khăn do các biện pháp trừng phạt toàn cầu và tình trạng đóng cửa biên giới vì đại dịch COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục