Trung Quốc bắt hơn 400 nghi can khủng bố tại Tân Cương

Trung Quốc đã triệt hạ hơn 40 "băng nhóm khủng bố bạo lực" và bắt giữ hơn 400 người tại Tân Cương kể từ khi nhà chức trách bắt đầu cuộc đàn áp hồi tháng Năm.
Trung Quốc bắt hơn 400 nghi can khủng bố tại Tân Cương ảnh 1Cảnh sát bán quân sự Trung Quốc tuần tra tại thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc sau các vụ nổ hồi tháng Năm. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 7/7, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết nước này đã triệt hạ hơn 40 "băng nhóm khủng bố bạo lực" và bắt giữ hơn 400 người tại Tân Cương kể từ khi nhà chức trách bắt đầu cuộc đàn áp hồi tháng Năm.

Tờ Pháp chế Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay: "Trong số những trường hợp này, các cơ quan công an đã nhận được bằng chứng từ công chúng trong 10 vụ, dẫn tới việc bắt giữ hơn 100 người, tịch thu một lô các thiết bị nổ, nguyên liệu thô và dụng cụ."

Đây là con số mới nhất thể hiện những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ngăn chặn các nhóm được cho là chịu trách nhiệm cho hàng loạt vụ tấn công đẫm máu mà Bắc Kinh đổ trách nhiệm cho người Hồi giáo và lực lượng ly khai tại Tân Cương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục