Trung Quốc công bố Sách Trắng về hệ thống đảng chính trị mới

Sách Trắng cho biết hệ thống đảng chính trị của Trung Quốc là một cấu trúc có sức mạnh, sức sáng tạo và sức sống to lớn; nó đóng góp vào sự phát triển, trẻ hóa quốc gia và tiến bộ xã hội của nước này.
Trung Quốc công bố Sách Trắng về hệ thống đảng chính trị mới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ejinsight.com)

Theo Tân Hoa xã, Văn phòng Thông tin của Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 25/6 đã công bố Sách Trắng với tiêu đề "Hệ thống Đảng Chính trị mới của Trung Quốc: Hợp tác và Tham vấn," trong đó nhấn mạnh trong hơn 7 thập kỷ qua, hệ thống đảng chính trị của Trung Quốc đã phát triển và trưởng thành, cung cấp những ý tưởng của Trung Quốc cho thế giới về đảng chính trị hiện đại và đưa ra mô hình mới cho tiến bộ chính trị toàn cầu.

Sách Trắng cho biết hệ thống đảng chính trị của Trung Quốc là một cấu trúc có sức mạnh, sức sáng tạo và sức sống to lớn. Nó thể hiện bản chất của truyền thống Trung Quốc, phản ánh các yêu cầu nội tại của chủ nghĩa xã hội và phù hợp với thực tế và nhu cầu của Trung Quốc trong quản lý nhà nước.

Là một thành phần cơ bản của hệ thống chính trị của Trung Quốc, nó đóng góp vào sự phát triển, trẻ hóa quốc gia và tiến bộ xã hội của Trung Quốc và mang lại lợi ích to lớn cho cuộc sống của người dân.

[Chính phủ Đức thông qua Sách Trắng về chủ nghĩa đa phương]

Sách Trắng cho biết Trung Quốc sẽ luôn học hỏi và rút kinh nghiệm tích cực từ các nước khác, nhưng sẽ không bắt chước các hệ thống chính đảng khác một cách máy móc hoặc áp đặt hệ thống của mình lên bất kỳ nước nào khác. Trung Quốc tôn trọng quyền của các quốc gia khác trong việc lựa chọn một hệ thống đảng chính trị phù hợp nhất với thực tế của họ.

Trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác và học hỏi lẫn nhau với các quốc gia khác, thúc đẩy dân chủ trên trường quốc tế và cuối cùng xây dựng một cộng đồng toàn cầu có chung tương lai.

Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (1/7/1921-1/7/2021), triển lãm chủ đề lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc trong các tác phẩm mỹ thuật kinh điển do Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương và Viện Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc phối hợp đã diễn ra tại Viện Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc.

Triển lãm lần này chọn ra 100 tác phẩm mỹ thuật kinh điển mang tính tiêu biểu phản ánh từng thời kỳ lịch sử của Đảng Cộng sản Trung Quốc kể từ ngày thành lập đến nay, dùng hình thức nghệ thuật sinh động giúp khán giả hiểu biết sâu sắc hơn lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc, lịch sử nước Trung Hoa mới, lịch sử cải cách mở cửa và lịch sử phát triển chủ nghĩa xã hội.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 25/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục