Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc Khóa XIII khai mạc tại Bắc Kinh

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, các đại biểu sẽ lắng nghe và đánh giá Báo cáo công tác của Chính phủ, xem xét một số dự luật, trong đó có dự luật về an ninh quốc gia tại Hong Kong.
Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc Khóa XIII khai mạc tại Bắc Kinh ảnh 1Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 22/5, Lễ khai mạc Kỳ họp thứ ba Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Khóa XIII đã diễn ra tại Đại Lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, Chủ tịch Quốc hội Lật Chiến Thư, Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn Trung Quốc (Chính Hiệp) Uông Dương và nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, cùng khoảng 3.000 đại biểu Quốc hội đại diện cho các dân tộc, các tầng lớp nhân dân Trung Quốc đã tham dự hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống chính trị của quốc gia này.

[Trung Quốc khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân 2020]

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, các đại biểu sẽ lắng nghe và đánh giá Báo cáo công tác của Chính phủ, xem xét một số dự luật, trong đó có dự luật về an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong. Ngoài ra, an ninh kinh tế và y tế công cũng là những vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của kỳ họp quốc hội năm nay.

Là sự kiện lớn trong đời sống chính trị Trung Quốc được tổ chức hàng năm, Kỳ họp Quốc hội năm nay thu hút sự quan tâm cao độ của dư luận trong nước và quốc tế.

Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngoài việc thảo luận về công tác phòng chống dịch bệnh, kỳ họp Quốc hội năm nay còn phải hoạch định các chính sách và biện pháp mới để đảm bảo phục hồi kinh tế, tạo việc làm, tăng cường niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo lịch trình, Kỳ họp Quốc hội năm nay diễn ra trong khoảng một tuần, ngắn hơn so với mọi năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục