Một quan chức liên lạc của Hàn Quốc kiểm tra đường dây nóng liên Triều tại khu vực An ninh chung ở làng đình chiến Panmunjom ngày 3/1/2018. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh hoan nghênh và ủng hộ các nỗ lực cụ thể nhằm cải thiện quan hệ trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán chính thức vào tuần tới, lần đầu tiên trong hơn hai năm qua.

Phát biểu tại một buổi họp báo thường lệ, người phát ngôn bộ trên Cảnh Sảng cũng nhấn mạnh các cuộc đàm phán này sẽ có ích cho việc cải thiện tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

[Các đảng đối lập Hàn Quốc nghi ngờ động thái hòa giải của Triều Tiên]

Trước đó cùng ngày, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức đàm phán cấp cao vào tuần tới để thảo luận khả năng Bình Nhưỡng cử đại diện tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 9-25/2 tới.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên đã thông báo với phía Seoul rằng họ đã chấp nhận lời đề nghị mới nhất về việc tổ chức đàm phán vào ngày 9/1./.