Trung Quốc sẽ phát hành phiên bản mới của đồng nhân dân tệ

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã nâng cấp phiên bản thứ năm của tờ tiền nhân dân tệ và ra thông báo phát hành loạt tiền mới theo phiên bản nâng cấp này từ ngày 30/8 tới.
Trung Quốc sẽ phát hành phiên bản mới của đồng nhân dân tệ ảnh 1Đồng 100 nhân dân tệ của Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (Ngân hàng trung ương - PBoC) đã nâng cấp phiên bản thứ năm của tờ tiền nhân dân tệ và ra thông báo phát hành loạt tiền mới theo phiên bản nâng cấp này từ ngày 30/8 tới.

Theo thông báo ngày 29/4 của PBoC, đợt phát hành tiền mới lần này bao gồm các tờ tiền mệnh giá 50 nhân dân tệ (khoảng 7 USD), 20 nhân dân tệ, 10 nhân dân tệ, 1 nhân dân tệ, và các đồng tiền xu mệnh giá 1 nhân dân tệ, 50 fen và 10 fen.

Nguồn tin từ PBoC cho hay so với loạt tiền hiện đang lưu hành, loạt tiền mới này có màu sắc sáng hơn, hoa văn được chỉnh sửa với đặc điểm chống làm giả.

[Nhật Bản vượt Trung Quốc trong lĩnh vực cho vay quốc tế]

PBoC sẽ không phát hành mới tờ tiền mệnh giá 5 nhân dân tệ dịp này do các công nghệ mới ứng dụng với loại tiền này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Tờ 100 nhân dân tệ được phát hành hồi tháng 11/2015 đã được cải thiện khả năng chống làm giả.

Theo PBoC, các thể chế tài chính và các công ty có mảng kinh doanh tiền mặt đang nâng cấp máy móc để nhận diện và thích ứng với loạt tiền mới này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục