Truong doan dam phan hat nhan Han Quoc den Washington hinh anh 1Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Noh Kyu-duk. (Nguồn: koreaherald)

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc ngày 29/8 sẽ khởi hành đến Mỹ để thảo luận về nỗ lực nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết chuyến đi 4 ngày của ông Noh Kyu-duk đến Washington diễn ra sau chuyến thăm của người đồng cấp Mỹ Sung Kim đến Seoul vào tuần trước, trong đó hai bên đã thảo luận về viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng khi Bình Nhưỡng phản đối các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ.

[Mỹ-Hàn tăng cường đối thoại về vấn đề hạt nhân Triều Tiên]

Trong chuyến đi này, ông Noh có kế hoạch gặp gỡ các quan chức Bộ Ngoại giao, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ và những quan chức khác để thảo luận tiếp về các nội dung mà ông đã thảo luận với ông Sung Kim ở Seoul.

Triều Tiên coi cuộc tập trận chung này là "biểu hiện rõ ràng nhất về chính sách thù địch của Mỹ" đối với Triều Tiên và cảnh báo về một "cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng."

Triều Tiên không thực hiện bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Hàn Quốc song vẫn không trả lời các cuộc gọi của Hàn Quốc qua đường dây nóng liên Triều./.

(Vietnam+)