Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Ngày 11/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Huế, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Đây là những hài cốt liệt sỹ được Đội quy tập 192 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cất bốc trong mùa khô 2017-2018 tại hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào).

[Xúc động hình ảnh lễ an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào]

Tham dự lễ truy điệu và an táng có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Quân khu 4, Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan và Sekong (Lào) cùng các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân, học sinh trên địa bàn thành phố Huế.

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ. Sau lễ dâng hương, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Huế./.