Truyen thong nha nuoc Trieu Tien dua tin ve nha lanh dao Kim Jong-un hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát cuộc diễn tập pháo binh tầm xa của quân đội nước này ngày 2/3/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Kyodo dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn Trung ương Tiều Tiên (KCNA) ngày 27/4 cho biết nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã gửi "lời cảm ơn" đến các quan chức và công nhân vì vai trò của họ trong công cuộc phát triển khu du lịch duyên hải Wonsan-Kalma, giữa lúc đồn đoán gia tăng về tình trạng sức khỏe yếu kém của nhà lãnh đạo này.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết động thái trên diễn ra vào thời điểm nào.

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư động viên các công nhân xây dựng]

Giới quan sát Triều Tiên cho rằng nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người đã vắng bóng trên các phương tiện truyền thông chính thức trong hơn 2 tuần qua, không thực sự xuất hiện thì những hoài nghi về sức khỏe của ông khó có thể bị xua tan.

Trong khi đó, hôm 26/4, cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu cho Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Chung-in, đã phát biểu với truyền thông Mỹ rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn khỏe và đang ở thành phố cảng Wonsan, miền Đông Triều Tiên từ ngày 13/4.

Thành phố Wonsan là nơi có biệt thự của ông Kim Jong-un./.

(Vietnam+)