TT-Hue: Mat lien lac voi 23 nguoi vao rung truoc con bao so 5 hinh anh 1Các lực lượng hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại huyện Nam Đông, những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện Nam Đông đã có mưa rất to; lượng mưa đo được trong hai ngày qua tại các trạm Thượng Nhật là 236mm; trạm Khe Tre là 312mm; và hiện nay, mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Chiều 12/9, ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết trên địa bàn huyện hiện còn 36 người đi làm trong rừng chưa về nhà từ trước bão số 5, trong đó có 23 người chưa liên lạc được. Chính quyền địa phương và gia đình đang khẩn trương tìm cách liên lạc với những người dân này.

Những người này chủ yếu trú tại các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ, huyện Nam Đông.

[Bão số 5: Thừa Thiên-Huế chủ động phương án di dân tránh bão]

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Đông Lê Thanh Hồ, chính quyền địa phương đã làm việc, nắm thông tin từ người nhà đối với những trường hợp bị mất liên lạc. Những trường hợp này khi vào rừng mưu sinh đều chuẩn bị đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm cho chuyến đi dài ngày, có làm lán trại để ở trong rừng. Đây là những lâm dân đi rừng nhiều năm, có kinh nghiệm, có thể chủ động tự bảo vệ bản thân trong điều kiện thời tiết xấu.

Hiện chính quyền các xã tiếp tục tìm mọi cách liên lạc với những người đi rừng chưa rõ thông tin. Chính quyền cũng đang tiến hành khảo sát, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng sẽ triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, ảnh hưởng từ bão số 5 đã khiến 29 nhà dân ở huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền, bị tốc mái. Mưa lớn cũng khiến bờ sông Bồ, đoạn qua xã Quảng An, huyện Quảng Điền, bị sạt lở một số vị trí với chiều dài khoảng 200m. Một số khu vực tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền bị ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, tính đến trưa 12/9, mực nước trên sông Hương, tại Kim Long là +0,64m dưới báo động I là +0,36m; trên sông Bồ, tại Phú Ốc là +1,3m dưới báo động I là +0,2m; mực nước tại đập Thảo Long +0,5m./.

Tường Vi (TTXVN/Vietnam+)