Tuần cao điểm, hơn 5.000 tài xế bị phạt vì có cồn trong hơi thở

Sau 7 ngày ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã xử lý 5.140 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy, đó có 5.089 lái xe môtô, ôtô vi phạm quy định về nồng độ cồn.
Tuần cao điểm, hơn 5.000 tài xế bị phạt vì có cồn trong hơi thở ảnh 1Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra đo nồng độ cồn của người tham gia giao thông. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Tính đến 16 giờ ngày 22/3, sau 7 ngày ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã xử lý 5.140 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy, trong đó có 5.089 lái xe môtô, ôtô vi phạm quy định về nồng độ cồn; 51 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Lực lượng chức năng đã xử phạt với tổng số tiền là 17,7 tỷ đồng, tước 2.997 giấy phép lái xe; tạm giữ 5.140 phương tiện.

[Hà Nội: Hàng loạt 'ma men' bị xử phạt vì nồng độ cồn vượt mức cho phép]

Trong những ngày qua, bên cạnh việc xử lý nghiêm người vi phạm, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, mục đích, ý nghĩa của kế hoạch đã góp phần nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện.

Thực tế cho thấy phần lớn những người lái xe môtô, ôtô... đều chấp hành hiệu lệnh dừng xe, ủng hộ việc kiểm tra nồng độ cồn và ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục