Tướng Mỹ tiết lộ chi tiết kế hoạch NATO triển khai quân ở Ba Lan

Một lữ đoàn thiết giáp hạng nặng từ Pháo đài Carson ở bang Colorado sẽ tới cảng Bremerhaven của Đức vào giữa tháng 1/2017, và nhanh chóng có mặt tại miền Tây Ba Lan vào giữa tháng 2/2017.
Tướng Mỹ tiết lộ chi tiết kế hoạch NATO triển khai quân ở Ba Lan ảnh 1Binh lính NATO. (Ảnh: Reuters)

Theo Sputniknews.com, trong buổi trả lời phỏng vấn với Đài Tiếng nói Ba Lan mới đây, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại châu Âu, Tướng Ben Hodges đã nêu những nét chính trong kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm tăng cường hiện diện ở Đông Âu, vốn đạt được tại hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự này tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Tướng Hodges cho hay một lữ đoàn thiết giáp hạng nặng từ Pháo đài Carson ở bang Colorado (Mỹ) sẽ tới cảng Bremerhaven của Đức vào giữa tháng 1/2017, và nhanh chóng có mặt tại miền Tây Ba Lan vào giữa tháng 2/2017.

Lữ đoàn sẽ thực hiện hoạt động luân phiên trong 9 tháng, một phần tại các nước Baltic, một phần ở Romania, Bulgaria nhưng phần lớn sẽ được duy trì tại Ba Lan.

Tướng Hodges cũng đề cập tới một tiểu đoàn không quân sẽ được triển khai tại căn cứ Powidz ở Ba Lan vào khoảng tháng 3-4/2017. Mỹ sẽ cung cấp một trung đoàn xe bọc thép Stryker đặt tại Đức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục