Ty gia dong ruble on dinh truoc vong dam phan moi giua Nga va Ukraine hinh anh 1Đồng ruble của Nga. (Ảnh: AA/TTXVN)

Mở đầu phiên giao dịch ngày 14/3 tại Moskva, giá trị đồng ruble của Nga tương đối ổn định trong bối cảnh có thông tin về vòng đàm phán mới giữa Nga và Ukraine diễn ra cùng ngày. 

Trong phiên giao dịch sáng 14/3, giá trị đồng ruble đã giảm 0,7% so với mức chốt phiên giao dịch của ngày 11/3 với 115 ruble/1 USD.

So với đồng euro, đồng ruble mất 1,5% giá trị, xuống 122,8 ruble/1 euro. Đây đều được coi là hai mức giảm nhẹ so với mức biến động mạnh của đồng ruble trong những tuần gần đây. 

Trên thị trường quốc tế, tỷ giá đồng ruble dao động ở mức 112-133 ruble/1 USD sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 150 ruble/1 USD cách đây 1 tuần.

[Nga cảnh báo khả năng thanh toán nợ ngoại tệ bằng đồng ruble]

Việc phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến vấn đề Ukraine đã khiến thị trường tài chính chao đảo trong thời gian gần đây và khiến Nga rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi Liên Xô tan rã năm 1991.

Chính phủ Nga đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm ổn định đồng ruble nhưng giá trị của đồng tiền này vẫn giảm 30% so với đồng USD kể từ sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Các nhà phân tích cảnh báo triển vọng đồng ruble hiện không chắc chắn./.

 
Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)