Kênh đào Bắc Crimea cạn khô nước. (Nguồn: Itar-Tass)
Theo AFP, ngày 26/4, Thủ hiến vùng lãnh thổ Crimea Sergei Aksyonov cho biết Ukraine đã giảm lượng nước cung cấp cho bán đảo này.
Ông Aksyonov được hãng thông tấn Itar-Tass dẫn lời nói: “Sự phá hoại của Ukraine qua việc hạn chế cung cấp nước cho nước Cộng hòa Crimea thông qua kênh đào Bắc Crimea chỉ có thể là một hành động có tính toán trước chống lại người dân Crimea.”
Trước đó cùng ngày, truyền thông Ukraine đưa tin giới chức tại Kiev đã khóa các van của kênh đào vốn cung cấp tới 85% nước cho bán đảo này.
Tuy nhiên, ông Aksyonov cam kết rằng Crimea sẽ không hết nước bởi vùng lãnh thổ này có các nguồn cung khẩn cấp và các cuộc hội đàm đang được tổ chức với giới chức Ukraine để tìm ra một giải pháp./.