Uy ban Bau cu Toi cao Tho Nhi Ky xac nhan ong Erdogan chien thang hinh anh 1Những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tập trung ăn mừng bên ngoài trụ sở Đảng AKP ở Ankara ngày 24/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao (YSK) của Thổ Nhĩ Kỳ Sadi Guven xác nhận đương kim Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống, với việc giành được hơn 50% số phiếu bầu.

Phát biểu với báo giới tại Ankara, ông Sadi Guven nói, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã nhận được đa số phiếu bầu trong tổng số phiếu hợp lệ.

Tuy nhiên, ông Sadi Guven không cung cấp thêm các thông tin khác.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này diễn ra trước đó cùng ngày.

Phát biểu trước người dân tại thành phố Istanbul, ông Erdogan nói: "Các kết quả không chính thức của cuộc bầu cử đã trở nên rõ ràng. Theo đó... tôi đã được quốc gia giao phó nghĩa vụ và các bổn phận của chức vụ tổng thống."

Ông Erdogan cho biết thêm liên minh do đảng Công lý và Phát triển (AKP) của ông đứng đầu đã giành đa số trong Quốc hội nước này./.

 


(Vietnam+)