Thủ đô Hà Nội đã bắt đầu bước vào những ngày Hè nắng nóng đầu tiên của tháng Sáu. Đây là thời điểm người tiêu dùng bắt đầu tìm mua các sản phẩm, phụ kiện bơi lội để tham gia những hoạt động vui chơi "giải nhiệt." Vì vậy, các cửa hàng cũng nhanh nhạy trong việc chuẩn bị đa dạng mẫu mã sản phẩm để phục vụ khách hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus tại nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm, phụ kiện đồ bơi trên một số tuyến phố thời trang trên địa bàn Hà Nội như phố Chùa Bộc, phố Huế, Phạm Ngọc Thạch..., lượng khách hàng đến tìm mua các sản phẩm đã bắt đầu tăng mạnh.

[Thị trường đồ dùng, phụ kiện sôi động đón chào mùa du lịch]

Chị Hồng Hạnh, quản lý cửa hàng thời trang đồ bơi trên phố Đặng Văn Ngữ (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Từ đầu tháng Sáu đến nay cửa hàng ghi nhận nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh. So với tháng trước, số lượng khách đến tìm mua các loại đồ bơi, phụ kiện đã tăng gần gấp đôi. Phân khúc các sản phẩm bình dân bán chạy hơn cả, giá các mẫu đồ bơi phổ biến thường dao động trong khoảng từ 250.000 đến 500.000 đồng/bộ.”

Theo tìm hiểu của phóng viên, các sản phẩm quần áo bơi có giá dao động từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng, tùy kiểu dáng và chất liệu. Các loại phụ kiện đi kèm cũng có nhiều mẫu mã đa dạng như kính bơi dao động từ 100.000 đồng đến 3 triệu đồng/chiếc; mũ bơi dao động từ 30.000 đến 200.000 đồng/chiếc; áo phao cho người lớn và trẻ em có giá từ 100.000 đến 350.000 đồng/chiếc, khăn quàng dao động từ 80.000 đến 250.000 đồng/chiếc, băng đô có giá từ 40.000 đến 50.000 đồng/chiếc... Các nhà sản xuất cũng nắm bắt thị trường và cung cấp các loại đồ bơi chống nắng như bộ áo liền quần, có thiết kế tay dài để chống nắng...

Trên các kênh bán hàng online, thị trường đồ bơi cũng nhộn nhịp với nhiều mặt hàng phong phú. Vì không tốn chi phí thuê mặt bằng nên giá thành các sản phẩm online cũng “ưu ái” các thượng đế hơn, giảm khoảng 10% so với giá tại các cửa hàng truyền thống./.

Việt Anh (Vietnam+)