Venezuela dieu tra nghi an thu linh phe doi lap tham nhung hinh anh 1Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido (giữa). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tấn AVN của Venezuela, thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido cùng hai đại diện của ông này tại Colombia là Rossana Barrera và Kevin Rojas bị cáo buộc rửa tiền, tham nhũng và âm mưu gây bất ổn.

Viện dẫn thông tin trên mạng tin tức PanAm Post của Venezuela, ông Saab cho biết cơ quan chức năng điều tra hai đại diện của ông Guaido do tình nghi sử dụng sai quỹ hỗ trợ người dân tại thị trấn Cututa, giáp với Colombia.

Hai đối tượng Barrera và Rojas bị cáo buộc làm giả chứng từ, bòn rút tiền từ quỹ dành cho hoạt động viện trợ nhân đạo.

Tổng công tố Saab khẳng định số tiền trên vốn để phục vụ người dân Venezuela, đã bị sử dụng vào mục đích cá nhân dưới sự chỉ đạo của thủ lĩnh Guaido, trong đó có âm mưu gây bất ổn đất nước.

Theo Tổng công tố Saab, những nhân vật đối lập đã tìm cách dụ dỗ, lôi kéo nhiều binh sỹ, hứa hẹn về tiền bạc để xúi giục họ đào ngũ.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đã tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này.

Tổng thống Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính của phe đối lập với sự tiếp tay của Mỹ và một số nước láng giềng.

Ông Maduro cũng cáo buộc các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã gây ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế nước này./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)