Viet Nam du Giai dua xe The thao mo phong E1 Championship Season 1 hinh anh 1Lê Hoàng Vĩnh Long là thành viên của Câu lạc bộ Saigon United Motorsports (SUM) sẽ tham gia Giải đua xe Thể thao mô phỏng E1 Championship Season 1. (Nguồn: motgame.vn)

Theo Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), Giải đua xe Thể thao mô phỏng E1 Championship Season 1 dự kiến khởi tranh từ ngày 7/4 đến ngày 2/6 tới với 8 vòng đua, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ thứ Tư hằng tuần.

Được chia thành 3 bảng thi đấu, 14 đội với 28 tay đua đến từ nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, Philippines, Brunei, Indonesia, Australia, New Zealand và Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn ấn tượng trên những đường đua mô phỏng nổi tiếng nhất thế giới.

E1 Championship Season 1 là giải đấu thứ 2 trong chuỗi các giải đấu được lên kế hoạch cho năm 2021. Đây cũng là sự kiện đầu tiên Việt Nam tham dự với 2 đại diện, đều là thành viên của Câu lạc bộ Saigon United Motorsports (SUM) gồm Đặng Hồ Gia Huy và Lê Hoàng Vĩnh Long.

[Giải đua xe F1 sẽ mở màn tại Bahrain do ảnh hưởng của COVID-19]

Dù còn trẻ nhưng cả 2 vận động viên đại diện Việt Nam lần này đã có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường. Đặng Hồ Gia Huy từng góp mặt tại Salzburgring track & Formula Raceroom X-17 car.

Còn Lê Hoàng Vĩnh Long lại có kinh nghiệm 8 năm trên đường đua và từng tham gia tranh tài tại Hanoi Street Circuit (F1 2020), Nordschleife (Porsche 911 RSR), Nurburgring GP (Ferrari 488 GT3 Evo), Intercity Instanbul Park (RSS Formula Hybrid 2020) và Red Bull Ring (F1 2020).

Giải vô địch E1 Championship là một chuỗi giải đua mô phỏng, nơi các tay đua giỏi nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương tranh tài. Sự kiện diễn ra trong thời đại công nghệ phát triển đang thể hiện vai trò to lớn trong cuộc sống, mở ra con đường cho các tổ chức thể thao tạo ra trải nghiệm và sáng tạo mới, nhất là trong bối cảnh nhiều hoạt động thể thao truyền thống bị tạm ngừng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Do đó, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam khẳng định sẽ chú trọng phát triển thể thao điện tử, trong đó có nhóm bộ môn mô phỏng, tổ chức các hoạt động, giải đấu và kết nối với các đối tác quốc tế.../.

N.T (TTXVN/Vietnam+)