Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM

Vietjet sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên chở miễn phí đội ngũ nhân viên y tế, trang thiết bị vật tư chống dịch để tiếp sức cho thành phố cũng như các tỉnh phía Nam.
Hãng hàng không Vietjet đã vận chuyển hàng nghìn y bác sỹ vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam)
Hãng hàng không Vietjet đã vận chuyển hàng nghìn y bác sỹ vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam)

Ngày 22/7, Vietjet và HDBank cho hay đã trao tặng 10 xe cứu thương cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Các đơn vị này cũng tài trợ trang thiết bị cho các khu chăm sóc tích cực bệnh nhân nặng với tổng cộng hơn 1.000 giường cho các bệnh viện của thành phố.

Hãng hàng không Vietjet cũng đã chuyên chở miễn phí hơn 2.000 y bác sỹ từ khắp các tỉnh thành phố từ miền Bắc, miền Trung vào Thành phố Hồ Chí Minh cùng vaccine, các trang thiết bị y tế. Hãng cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên chở miễn phí để tiếp sức cho thành phố cũng như các tỉnh phía Nam.

Các y bác sỹ theo sự huy động và phân công của Bộ Y tế là những người có kinh nghiệm chống dịch tại các địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang... sẽ tăng cường công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, khám sàng lọc, xét nghiệm, cứu chữa cho bệnh nhân tại các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

[Vietjet chở các y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch]

Cùng lúc, với lòng nhân ái, chương trình "Bữa cơm yêu thương" do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các cán bộ công nhân viên của bà đã nhanh chóng đi vào hoạt động. Chỉ hơn 1 tháng, bếp ăn cấp hơn 600.000 suất cơm và hàng chục tấn lương thực, thực phẩm. Ước tính hơn 70 tỷ đồng đã được chi cho các công tác thiện nguyện, phòng chống dịch bệnh trong đợt này tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi ngày 20.000 phần cơm chay và mặn miễn phí được chương trình "Bữa cơm yêu thương" chuyển đến bác sĩ ở các Bệnh viện Dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh nghèo khó. Mỗi phần ăn bao gồm cơm, rau, canh và món chính sẽ thay đổi món theo từng ngày đồng thời có thêm 1 hộp sữa tươi hoặc trứng gà hay trái cây để giúp bà con được tăng cường sức khoẻ

Đối với các y bác sĩ, các tình nguyện viên làm việc tại các cơ sở y tế, chương trình chuẩn bị những phần ăn đầy đủ dưỡng chất, đa dạng về món ăn, món tráng miệng để mọi người có đủ năng lượng hoạt động trên mặt trận chống dịch.

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" đã được thực hiện hơn mười năm, nhất là trong các đợt cao điểm. Với tấm lòng nhân ái để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch, mỗi phần cơm gửi gắm nhiều tình cảm, yêu thương, mong muốn góp thêm sức mạnh để đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, người dân cùng mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

Bên cạnh các suất cơm, chương trình còn chuẩn bị các phần quà với mỗi phần gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống của các hộ gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.

Chị N. Anh, một người đang ở khu phong tỏa cảm động chia sẻ: "Hôm nay, nhận được hộp cơm mà giật mình vì cơm của bếp ăn đã nổi tiếng từ lâu ở khâu nấu gạo ngon và sạch. Vui tới rớt nước mắt bởi từ trước tới nay mình chưa nghĩ có ngày cần nhận đến cơm từ thiện nhưng đến giờ phút này người giàu hay nghèo cũng cần được ‘bữa ăn yêu thương’ đúng nghĩa, vừa thơm dẻo và còn nóng ấm tình người."

Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 1Vietjet và HDBank đã trao tặng 10 xe cứu thương cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trước đó, nữ tỷ phú cũng đã trực tiếp đóng góp và kêu gọi cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Bà cũng kêu gọi, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp ủng hộ Quỹ thông qua website chính thức https://quyvacxincovid19.gov.vn/ với nỗ lực nhằm nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm vaccine trên khắp cả nước, tới tất cả người dân, nhanh chóng đạt được miễn dịch cộng đồng.

Đặc biệt, tập đoàn Sovico tài trợ và tổ chức chương trình hoà nhạc trực tuyến quốc tế ủng hộ Quỹ vaccine. Lần đầu tiên buổi hoà nhạc trực tuyến của Nhà hát nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức từ các đầu cầu trên thế giới Mỹ, Anh, Úc, Hàn Quốc, Nhật bản.. và truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia.

Trong những lúc này, hơn bao giờ hết, sự chung tay của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cả xã hội sẽ là nguồn sức mạnh to lớn để Việt Nam nhanh chóng dập dịch, để doanh nghiệp hoạt động trở lại, trẻ con lại được đến trường, người lớn tuổi được sum vầy bên con cháu... cho cuộc sống bình thường mới đến gần hơn.

Một số hình ảnh của Vietjet đồng hành, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19:

Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 2Nhân viên Vietjet hỗ trợ làm thủ tục cho đội ngũ y tế vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 3Những nhân viên y tế luôn được các hãng hàng không ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi nhất khi đi chống dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 4Đã có hàng nghìn bác sỹ được Vietjet vận chuyển miễn phí vào điểm nóng chống dịch COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 5Niềm tin đẩy lùi dịch bệnh hiện rõ trên quyết tâm của nhân viên y tế và Vietjet. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 6Vietjet cũng đã vận chuyển hàng hóa là các trang thiết bị, vật tư y tế vào Thành phố Hồ Chí Minh để phòng chống dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 7Chương trình "Bữa cơm yêu thương" do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các cán bộ công nhân viên của bà đã nhanh chóng đi vào hoạt động. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietjet chở miễn phí y bác sỹ, vaccine, tặng xe cứu thương cho TP.HCM ảnh 8Mỗi phần cơm gửi gắm nhiều tình cảm, yêu thương, mong muốn góp thêm sức mạnh để vượt qua đại dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục