VietnamPlus trao giai cho startup xuat sac tai hoi cho G-Fair 2019 hinh anh 1Phóng viên VietnamPlus trao giải Best Startup cho đại diện của Danmee Food

VietnamPlus và nhiều hãng truyền thông của thế giới cùng một số người ảnh hưởng (influencer) trên YouTube đã tham dự hội chợ triển lãm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) lớn nhất Hàn Quốc G-Fair 2019. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Kintex ở tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc từ ngày 31/12 tới ngày 3/11.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, các cây viết của nhiều trang tin và kênh video YouTube gồm: Lecafedugeek (Pháp), SVPRESSA.Ru (Nga), VietnamPlus (Việt Nam), Geekazine (Mỹ), MyFatPocke (Singapore),AVING RUSSIA TV (Nga), AVING KOREA TV (Hàn Quốc), IT Dong-A (Hàn Quốc), Xiaoda Channel (Trung Quốc) và Unakon (Hàn Quốc) đã tiếp xúc với hàng chục công ty khởi nghiệp nổi bật góp mặt ở đây.

Phía truyền thông thế giới, trong vai trò giám khảo độc lập, đã có cơ hội được nghe các công ty mô tả về những sản phẩm độc đáo mà họ đang nghiên cứu sản xuất, những dự định cho tương lai và kế hoạch kinh doanh. Các giám khảo sau đó đã chấm điểm từng công ty theo 4 tiêu chí đánh giá sản phẩm của họ, gồm sự độc đáo của sản phẩm, mức độ cạnh tranh của sản phẩm so với các mặt hàng cùng loại, giá của sản phẩm và khả năng sản phẩm được đón nhận ngoài thị trường ra sao.

VietnamPlus trao giai cho startup xuat sac tai hoi cho G-Fair 2019 hinh anh 2Sản phẩm đoạt giải của Danmee Food

Kết quả là VietnamPlus đã trao thưởng Công ty khởi nghiệp xuất sắc (Best Startup) cho Danmee Food. Đây là một doanh nghiệp startup chuyên làm các viên phô mai từ hoa quả. Sản phẩm của công ty là sự kết hợp từ kem phô mai và nước cốt hoa quả, với thành phẩm là các viên phô mai nhỏ mà người ta có thể ăn hàng ngày rất tiện lợi. Điều thú vị là công ty dù mới thành lập nhưng đã có chiến lược đẩy mạnh xuất khẩu hàng sang Việt Nam và một số quốc gia châu Á lân cân.

[Sân khấu MIK đặc biệt tại hội chợ đa ngành nổi tiếng Hàn Quốc G-Fair]

Các doanh nghiệp và sản phẩm khác cũng được tôn vinh bao gồm How To Eat (IT Dong-A lựa chọn); Roits Nine (Smart PC Love); Vrcarver (SVPRESSA.RU); Andiva (Lecafedugeek); The Coder (MyFatPocket); Lenovo Plus (AVING RUSSIA TV); Haiti Bus (Geekazine)

G-Fair2019 có sự tham gia của 850 công ty, trên 1200 gian hàng. Hội chợ diễn ra trong 4 ngày, từ 31/10 tới 3/11. Trong hội chợ, nhiều sản phẩm và dịch vụ có liên quan tới cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã được trưng bày như Internet vạn vật (IoT), công nghệ thực tế ảo, máy bay không người lái, máy in 3D, dữ liệu lớn, trí thông minh nhân tạo. Hội chợ cũng có những gian hàng trưng bày vật liệu thân thiện môi trường, thể hiện các ý tưởng mới mẻ, đồ nội thất, gia dụng, thể thao, cắm trại...

VietnamPlus trao giai cho startup xuat sac tai hoi cho G-Fair 2019 hinh anh 3Sản phẩm máy bay không người lái thả bom dập lửa của công ty Jeju Drone thu hút nhiều sự chú ý tại hội chợ

Đặc biệt hội chợ có Khu trưng bày Sáng tạo (Eureka), nằm ở vị trí trung tâm, nhằm thu hút sự chú ý của khách tới hỗ trợ, cũng như tạo nền tảng hỗ trợ giới thiệu các công ty khởi nghiệp ở trong nước và nước ngoài. Trên sân khấu chính đặt tại Khu trưng bày Sáng tạo, nhiều đại biểu đã được mời thuyết trình trong các cuộc "Talk Concerts". Đây là hoạt động nhằm giúp những công ty khởi nghiệpsáng giá nhất trực tiếp giới thiệu về họ trên sân khấu.

Ngoài ra còn phải kể tớinhững cuộc "Startup Demo Day", trong đó các công ty startup sau khi giới thiệu về mình và trình bày ý tưởng sản phẩm sẽ được nghe tư vấn từ một tổ chuyên gia rất giàu kinh nghiệm. Họ đưa ra các nhận xét giá trị về tiềm năng của startup, về sản phẩm sắp tung ra thị trường cũng như giá trị của công ty trong con mắt nhà đầu tư.

Được biết có tới 880 người mua đến từ hải ngoại đã tham gia hội chợ. Các cuộc tiếp xúc giữa họ với nhiều đơn vị triển lãm hàng tại hội chợ đã mang lại cơ hội ký kết nhiều hợp đồng kinh tế trị giá 2,45 tỷ USD. Cụ thể, Asan D & C Co., Ltd., một công ty sản xuất các tấm đệm carbon, đã ký bản ghi nhớ với công ty Hàn Quốc Daesung Furniture để mua số lượng lớn đệm sưởi carbon với tổng trị giá 1,2 tỷ won trong vòng 3 năm.

VietnamPlus trao giai cho startup xuat sac tai hoi cho G-Fair 2019 hinh anh 4Đại diện công ty 4TheVision trình diễn công nghệ thực tế ảo tại hội chợ

Ngoài ra N & B Food, công ty chuyên làm các loại đồ ăn vặt hữu cơ mới thành lập năm ngoái, đã ký bản ghi nhớ với nhà phân phối Shea Premium của châu Phi.

NewPerfect Co., Ltd., công ty nghiên cứu chế tạo bình cứu hỏa lần đầu tham dự G-Fair, đã ký hợp đồng xuất khẩu trị giá 400 triệu won với một người mua tới từ Bangladesh. Ngoài ra Suae Co., Ltd., một công ty sản xuất Mỹ phẩm của Hàn Quốc đã hy vọng sẽ ký hợp đồng trị giá 1 tỷ won mỗi năm với một đối tác Nga.

Ông Kim Ki-jun, giám đốc Viện nghiên cứu Thúc đẩy Khoa học và Kinh tế Gyeonggi cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và hỗ trợ để đảm bảo cácxúc tiến thương mại từ sự kiện G-Fair có thể biến thành kết quả xuất khẩu thực sự"./.

(Vietnam+)