Vietravel Airlines cung ứng 132.000 chỗ dịp cao điểm Tết Giáp Thìn

Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Vietravel Airlines dự kiến cung ứng 132.000 chỗ, các chặng bay nội địa tăng hơn 35% số ghế cung ứng so với lịch khai thác ngày thường.

Máy bay của Hãng hàng không Vietravel Airlines. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Máy bay của Hãng hàng không Vietravel Airlines. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Hãng hàng không Vietravel Airlines, thực hiện theo văn bản chỉ đạo cho phép khai thác các chuyến bay đêm dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Cục Hàng không Việt Nam, Hãng tăng tần suất chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội thêm 3 chuyến/ngày.

Vietravel Airlines dự kiến cung ứng 132.000 chỗ, các chặng bay nội địa tăng hơn 35% số ghế cung ứng so với lịch khai thác ngày thường.

Tính đến ngày 2/1 vừa qua, Vietravel Airlines ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trung bình của các chặng bay thuận chiều đã đạt trên 89%, trong đó chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Quy Nhơn/Đà Nẵng vào các ngày cận Tết tỷ lệ lấp đầy đạt trên 97%.

Một số chặng bay đang có lượt đặt chỗ cao là Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội/Quy Nhơn/Đà Nẵng, Hà Nội-Đà Nẵng.

Giá vé máy bay Tết Nguyên Đán 2024 của Hãng không có sự chênh lệch quá cao so với cùng kỳ năm 2023, trong đó giá vé chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội tăng 1%, Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng tăng 9%.

“Vietravel Airlines sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức trách hàng không để tăng tần suất khai thác trong trường hợp có thể, tăng khả năng phục vụ nhu cầu của hành khách ở mức tối đa đồng thời Hãng sẽ tập trung nguồn nhân lực, kết hợp cùng đối tác cung ứng để đảm bảo 100% chuyến bay được thực hiện an toàn tuyệt đối, tăng cường công tác an ninh dịp cao điểm Tết,” lãnh đạo Hãng bay này nhấn mạnh.

Đánh giá dịp Tết là thời điểm có nhiều hành vi lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ để tránh trường hợp vừa mất tiền vừa vỡ kế hoạch di chuyển dịp cao điểm này, Vietravel Airlines khuyến cáo khách hàng nên tham khảo giá vé trên website chính thức của các Hãng hàng không trước để nắm tình hình giá vé chung không nên mua ở các địa chỉ online có giá rẻ bất thường.

Ngoài ra, dịp Tết các sân bay thường có tình trạng ùn tắt vì số lượng chuyến bay khai thác và hành khách đông, vậy nên để có chuyến hành trình thoải mái nhất, Hãng khuyến khích hành khách nên cập nhật thông tin chuyến bay của mình thường xuyên đồng thời chủ động làm thủ tục trực tuyến (check-in online) tại nhà trước khi đến sân bay.

Về vận tải hàng không trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, theo tính toán của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 25/1-24/2/2024, dự kiến các Hãng hàng không nội địa sẽ khai thác và cung ứng khoảng 5,5 triệu vé trên toàn mạng bay nội địa. Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo cho phép khai thác các chuyến bay đêm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cao điểm Tết 2024./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục