Viettel thoai von thanh cong tai Cong ty Vinh Son, thu ve 922 ty dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Ngày 21/9, Sở Giao dich Hà Nội (HNX) tổ chức phiên bán đấu giá trọn lô gần 4,6 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Vĩnh Sơn do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu. Giá khởi điểm của lô cổ phần được tổ chức đấu giá quy định là 922 tỷ đồng.

Tại phiên đấu giá, đã có một tổ chức và một cá nhân tham gia đấu giá. Mức giá đấu thấp nhất là 922,49 tỷ đồng/lô cổ phần, cao nhất là 922,499 tỷ đồng/lô cổ phần. Kết quả, lô cổ phần chào bán đã được bán hết với giá đấu thành công là 922,499 tỷ đồng, cao hơn 8,6 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Giá trúng bình quân ước tính 201.046 đồng/cổ phần.

Như vậy, sau 3 lần liên tiếp không có nhà đầu tư tham gia đấu giá, phiên đấu giá lần này lô cổ phần của Công ty Vĩnh Sơn do Viettel sở hữu đã thành công. Việc thực hiện đấu giá trọn lô 4,6 triệu cổ phần của Công ty Vĩnh Sơn đợt này nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài ngành của Viettel theo phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng phê duyệt. Viettel cho biết việc thúc đẩy kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài ngành là để tập trung đầu tư cho các hoạt động cốt lõi là xây lắp hạ tầng viễn thông và vận hành hạ tầng viễn thông./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)