Vĩnh Long triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Theo kế hoạch, tỉnh phấn đấu hơn 90% trẻ từ 12-17 tuổi trong các trường học công lập và ngoài công lập, cơ sở bảo trợ xã hội, các địa phương được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Vĩnh Long triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi ảnh 1Tiêm vaccine cho học sinh tại điểm Trường THPT Vĩnh Long, thành phố Vĩnh Long. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Ngày 3/11, tỉnh Vĩnh Long triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn.

Theo kế hoạch, tỉnh phấn đấu hơn 90% trẻ từ 12-17 tuổi trong các trường học công lập và ngoài công lập, cơ sở bảo trợ xã hội, các địa phương được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Dự kiến, toàn tỉnh có trên 88.500 trẻ trong độ tuổi được tiêm vaccine.

Trong ngày, ngành y tế tập trung tiêm vaccine cho gần 5.000 học sinh (từ 15-17 tuổi) ở các trường Trung học Phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên tại thành phố Vĩnh Long.

[Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em: Chủ yếu thực hiện ở trường học]

Việc tiêm vaccine cho trẻ em do các đội tiêm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Triều An-Loan Trâm, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh thực hiện.

Em Lê Tấn Phát, lớp 12X1 Trường Trung học Phổ thông Vĩnh Long, cho biết thời gian qua, dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng đến việc đi lại, đến trường của em. Em mong muốn được tiêm vaccine để đảm bảo an toàn. Sau khi tiêm em thấy yên tâm hơn.

Còn em Phạm Đặng Phương Uyên, lớp 12X1 Trường Trung học Phổ thông Vĩnh Long, cũng rất phấn khởi khi được tiêm vaccine phòng COVID-19. Việc tiêm vaccine giúp em bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh, có thể an tâm đến trường để học cùng bạn bè.

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh đánh giá các điểm tiêm đã chủ động trong công tác tổ chức tiêm vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa an toàn trong tiêm chủng. Trẻ đến tiêm vaccine được bố trí giãn cách, hạn chế tiếp xúc, việc tiêm được triển khai nhanh chóng, không để xảy ra ùn ứ.

Tỉnh lưu ý các điểm tiêm huy động lực lượng y tế, tình nguyện viên và giáo viên ở cơ sở giáo dục phối hợp thực hiện các khâu bố trí giãn cách, sắp xếp chỗ ngồi, hướng dẫn thông tin về tiêm vaccine… để đảm bảo an toàn.

Từ ngày 4/11, tất cả các địa phương trong tỉnh đồng loạt tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ hoàn tất tiêm mũi 1 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào ngày 5/11, sau đó sẽ có kế hoạch tiêm mũi 2, từng bước tạo điều kiện cho các em đến trường an toàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Hồ Thị Thu Hằng cho biết do tình hình dịch bệnh trên địa bàn những ngày qua diễn biến phức tạp, ngành Y tế phối hợp ngành Giáo dục tổ chức tiêm ngay tại trường cho học sinh.

Ngành Y tế phân công các đội tiêm lưu động phối hợp với tình nguyện viên bố trí điểm tiêm đảm bảo nguyên tắc một chiều, giãn cách, có khu vực chờ, theo dõi phản ứng sau tiêm và thực hiện quy định phòng, chống dịch.

Hiện nay, với lượng vaccine đã được phân bổ, tỉnh sẽ tiêm hết mũi 1 cho hơn 88.500 trẻ từ 12-17 tuổi, sau đó tiếp tục đề xuất vaccine để tiêm trả mũi 2 cho đối tượng này.

Song song với tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi, Vĩnh Long đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho người từ 18 tuổi trở lên.

Đến nay, tỉnh đã tiêm mũi 1 cho gần 740.000 người, đạt hơn 96% và tiêm mũi 2 cho hơn 195.000 người, đạt hơn 25%.

Tỉnh phấn đấu đến cuối tháng 11 sẽ tiêm trả hết mũi 2 cho cả hai nhóm đối tượng này, hướng đến nâng độ bao phủ vaccine phòng COVID-19 trong cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục