Vụ cháy kho container ở Bangladesh: Ít nhất 16 người thiệt mạng

Giới chức địa phương cho biết trong số những người thiệt mạng có ba lính cứu hỏa và số người thiệt mạng có thể tăng lên, vì có khoảng 20 người trong tình trạng nguy kịch với mức bỏng từ 60-90% cơ thể.
Vụ cháy kho container ở Bangladesh: Ít nhất 16 người thiệt mạng ảnh 1Lực lượng cứu hộ chuyển các nạn nhân tại hiện trường vụ cháy nổ kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, cách cảng biển lớn Chittagong, miền Đông Nam Bangladesh, khoảng 40km, đêm 4/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/6, giới chức Bangladesh cho biết vụ hỏa hoạn tại kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, miền Đông Nam nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 16 người và khoảng 170 người bị thương.

Đám cháy xảy ra ngay trước nửa đêm tại cơ sở kho bãi container trên đất liền cách cảng biển lớn Chittagong khoảng 40km. Giới chức y tế thành phố Chittagong dự đoán số nạn nhân thiệt mạng sẽ tăng do một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng địa phương Abul Kalam Azad cho biết trong số 170 người bị thương có ít nhất 40 lính cứu hỏa và 10 cảnh sát. Ba lính cứu hỏa đã thiệt mạng. Ông cũng dự đoán số người thiệt mạng có thể tăng lên vì có khoảng 20 người trong tình trạng nguy kịch với mức bỏng từ 60 đến 90% cơ thể.

[Cháy kho container ở Bangladesh khiến hơn 100 người thương vong]

Truyền thông địa phương đưa tin thương vong trong vụ cháy này có thể vào khoảng 300 người. Trên mạng xã hội tràn ngập các nội dung đăng tải kêu gọi hiến máu cho những người bị thương.

Hiện lực lượng cứu hỏa cùng lực lượng ứng phó khẩn cấp vẫn đang nỗ lực dập lửa. Giới chức Chittagong cho biết mặc dù phần lớn đám cháy đã được kiểm soát, song "vẫn còn một số đám cháy trong kho."

Ông Ruhul Amin Sikder, người phát ngôn Hiệp hội kho bãi container đất liền Bangladesh (BICA), cho biết một số container tại kho bãi tư nhân này có chứa hóa chất.

Tại Bangladesh xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn do việc kiểm soát các quy tắc an toàn lỏng lẻo. Vào tháng 7/2021, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy chế biến thực phẩm lớn ở ngoại ô thủ đô Dhaka đã làm 54 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục