Chay kho container o Bangladesh khien hon 100 nguoi thuong vong hinh anh 1Các nhân viên cứu hộ và dân thường khiêng một nạn nhân bị thương tới bệnh viện ở Chittagong, Bangladesh, sau khi đám cháy lớn bùng phát tại một kho cảng container địa phương. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 5 người tử vong và khoảng 100 người bị thương sau khi một đám cháy lớn xảy ra tại kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, miền Đông Nam Bangladesh.

Theo lực lượng cứu hỏa, đám cháy đã xảy ra ngay trước nửa đêm tại một cơ sở kho bãi container trên đất liền cách cảng biển lớn Chittagong khoảng 40km.

Nhiều đơn vị cứu hỏa đã vội vã đến hiện trường để dập lửa khi một vụ nổ lớn xảy ra làm rung chuyển kho bãi và khiến nhiều người bị thương, trong đó có cả lính cứu hỏa.

Theo giới chức y tế sở tại, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong vụ cháy. Trong số những người bị thương, khoảng 20 người đang trong tình trạng nguy kịch với mức bỏng từ 60 đến 90% cơ thể.

[Nga: Nhiều người mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại]

Cho đến sáng 5/6, các lực lượng khẩn cấp vẫn đang tìm cách khống chế đám cháy, trong khi các bệnh viện địa phương, kể cả bệnh viện quân sự, đang điều trị những người bị thương.

Theo Ruhul Amin Sikder, người phát ngôn Hiệp hội kho bãi container đất liền Bangladesh (BICA) cho biết một số container tại kho bãi tư nhân này có chứa hóa chất, trong đó có oxy già.

Còn theo giám đốc kho chứa xảy ra sự cố, hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy và cơ sở này đang tuyển dụng khoảng 600 lao động./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)