Xử lý nghiêm đối tượng quấy rối số điện thoại khẩn và đường dây nóng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thanh tra tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh đã xác định 11 đối tượng quấy rối Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương và số điện thoại khẩn cấp 115.
Xử lý nghiêm đối tượng quấy rối số điện thoại khẩn và đường dây nóng ảnh 1Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương làm việc với các đối tượng vi phạm. (Ảnh : TTXVN phát)

Ngày 29/4, theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh xử lý các đối tượng thường xuyên quấy rối số điện thoại khẩn cấp 115 và Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh đã xác định 11 đối tượng quấy rối Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương và số điện thoại khẩn cấp 115.

Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Xét mức độ vi phạm, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp với tổng số tiền 15 triệu đồng, cảnh cáo 9 trường hợp và cho cam kết không tái phạm.

[Xử phạt nhiều trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội]

Thời gian tới, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp còn lại.

Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương đi vào vận hành từ ngày 24/11/2019, hoạt động 24 giờ/ngày và 7 ngày trong tuần để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp theo 3 nhóm lĩnh vực: thủ tục hành chính, cứu hộ khẩn cấp (113, 114, 115) và phản ánh hiện trường thông qua phương thức thoại (cố định, di động), tin nhắn, thư điện tử, các ứng dụng trên Internet.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, số điện thoại khẩn cấp 115 đã tiếp nhận hàng trăm phản ánh, kiến nghị của người dân và phối hợp tốt trong công tác cấp cứu người bệnh, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, thời gian qua, số điện thoại khẩn cấp 115 và Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương thường xuyên bị các đối tượng gọi tới quấy rối gây cản trở trong việc hỗ trợ cấp cứu và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đến nay, có gần 300 số điện thoại nháy máy, quấy rối hoặc phản ánh thông tin không chính xác đến số điện thoại khẩn cấp 115 và Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục