Binh sỹ Yemen. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 8/8, quân đội Yemen, được sự hỗ trợ của các binh sỹ thuộc Hội đồng Nhân dân (PC), đã dùng tên lửa và pháo binh tấn công vào các điểm đóng quân tại khu vực biên giới, thuộc các tỉnh Jizan và Najran, miền Nam Saudi Arabia, khiến một số binh sỹ của Saudi Arabia thương vong và ba xe quân sự bị phá hủy.

Quân đội Yemen và đồng minh đã phóng một loạt tên lửa Katyusha và nã đạn pháo vào căn cứ quân sự Muqrin và Utmah tại tỉnh Jizan. Sau đó, cũng trong ngày, lực lượng Yemen tiếp tục tấn công các căn cứ al-Hajlah và al-Muthalaht ở Najran.

[Phiến quân Houthi tấn công căn cứ quân sự của Saudi Arabia]

Trong một động thái khác, quân đội Yemen và đồng minh đã phóng một tên lửa tầm ngắn được sản xuất trong nước nhằm vào vị trí của quân đội trung thành với cựu Tổng thống Rabbuh Mansur Hadi được Saudi Arabia hậu thuẫn tại tỉnh al-Jawf ở miền Bắc Yemen.

Một quan chức quân sự Yemen cho biết, tên lửa Zelzal-1 (Quake-1) đã bắn trúng mục tiêu thuộc quận al-Maslub của tỉnh al-Jawf. Hiện chưa có thông tin chính thức về số người thương vong cũng như mức độ thiệt hại.

Kể từ khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu thực hiện can thiệp quân sự vào nước này hồi tháng 3/2015, khoảng 15.000 người Yemen đã bị sát hại và hàng nghìn người khác bị thương.

Liên hợp quốc cho biết, khoảng 22 triệu người dân Yemen đang sống nhờ các nguồn viện trợ, trong đó hơn 8 triệu người đang phải đối mặt với nạn đói nghiêm trọng./.