Yemen: Trung tam chi huy Saudi Arabia bi pha huy sau khi trung ten lua hinh anh 1Máy bay không người lái Qasif-K2. (Nguồn: tasnimnews.com)

Ngày 28/7, Thiếu tướng Yahya Saree, người phát ngôn của Lực lượng vũ trang Yemen cho biết, một trung tâm chỉ huy quân sự ở tỉnh Najran, phía Nam của Saudi Arabia đã bị phá hủy sau khi trúng tên lửa đạn đạo của các lực lượng Yemen.

Thiếu tướng Saree cho biết thêm tên lửa nói trên được phóng từ sáng sớm 28/7, đã phá hủy căn cứ và khiến nhiều binh sỹ do Saudi Arabia hậu thuẫn bị chết hoặc bị thương.

[Yemen: Phiến quân Houthi thừa nhận tấn công sân bay của Saudi Arabia]

Cũng theo ông Saree, trước đó lực lượng Yemen đã sử dụng máy bay không người lái Qasif-K2 để nhắm mục tiêu đầu tiên là một trung tâm chỉ huy và trạm kiểm soát tại sân bay Najran và sau đó là các nhà kho và các địa điểm quân sự ở đó.

Sau khi đối chiếu với số liệu từ tổ chức Phi chính phủ Dự án Dữ liệu sự kiện và vị trí xung đột vũ trang (ACLED), ước tính cuộc chiến ở Yeman do Saudi Arabia dẫn đầu đã cướp đi sinh mạng của hơn 60.000 người Yemen kể từ tháng 1/2016./.

(Vietnam+)