Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez. (Nguồn: Getty Images)

Trong buổi hội đàm tại thủ đô La Habana với người đồng cấp Tây Ban Nha José Manuel García-Margallo, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez đã cảm ơn sự đóng góp của Madrid trong những bước tiến lớn trong quan hệ giữa La Habana và Liên minh châu Âu (EU) trong những năm qua.

Ông Rodríguez cũng đề cập tới vai trò của Tây Ban Nha trong thỏa thuận tái cơ cấu nợ của Cuba với các chủ nợ trong Câu lạc bộ Paris, cũng như sự ủng hộ của Madrid đối với cuộc đấu tranh của Cuba, yêu cầu Mỹ xóa bỏ lệnh cấm vận.

Về phần mình, Ngoại trưởng García-Margallo đã nhấn mạnh những ràng buộc lịch sử giữa Cuba và Tây Ban Nha cũng như quan hệ hợp tác kinh tế song phương trong vài thập kỷ qua.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về những cơ hội phát triển thương mại trong bối cảnh quan hệ mới giữa Cuba-EU, cũng như thỏa thuận tái cơ cấu nợ giữa Tây Ban Nha và Cuba mới ký kết hồi tháng trước tại thủ đô Madrid.

Trong thời gian 3 ngày tại Cuba, ông García-Margallo đã gặp Chủ tịch nước chủ nhà Raúl Castro, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ricardo Cabrisas Ruíz và Bộ trưởng Ngoại thương-Đầu tư nước ngoài Rodrigo Malmierca Díaz./.