18 thủy thủ kẹt trên tàu ngầm Ấn Độ đã thiệt mạng

18 thủy thủ kẹt trên tàu ngầm Ấn Độ "đã thiệt mạng"

Một loạt vụ nổ liên tiếp phá hủy hoàn toàn tàu ngầm INS Sindhurakshak của Ấn Độ đã khiến 18 người mắc kẹt trên tàu thiệt mạng.
Ngày 14/8, kênh truyền hình TV Times Now của Ấn Độ dẫn lời các chuyên gia nướcnày cho rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ trên boong tàu ngầm INS Sindhurakshak đêm13/8 có thể là do sự cố kỹ thuật trong quá trình nạp ắcquy cho tàu, dẫn đến gâynổ ngư lôi trên tàu này.

Nhiều thủy thủ đã kịp nhảy khỏi tàu khi xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên, 18 ngườimắc kẹt trên tàu đã có thể đã thiệt mạng, trong đó có 15 thủy thủ và ba sỹ quan.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K. Antony đã bày tỏ thương tiếc các quân nhânthiệt mạng trong sự cố tàu ngầm INS Sindhurakshak, đồng thời đích thân đến hiệntrường thị sát.

Tàu ngầm INS Sindhurakshak bị chìm sau khi vụ nổ làm bùng phát đám cháytrên boong tàu tại xưởng sửa chữa và đóng tàu ở Mumbai.

Một loạt vụ nổ liên tiếp sau đó - được cho là nổ ngư lôi chứa trên tàu đãphá hủy hoàn toàn tàu ngầm INS Sindhurakshak.

Tuy nhiên, ủy ban cấp cao điều tra vụ việc này hiện vẫn chưa đưa ra kếtluận chính thức, đồng thời vẫn không loại trử khả năng đây là một vụ phá hoạitrong bối cảnh Ấn Độ chuẩn bị kỷ niệm Ngày Độc lập.

Tàu ngầm INS Sindurakshak chạy bằng điện và dầu diesel vừa được Nga chuyểngiao cho Ấn Độ sau khi sửa chữa tại xưởng đóng tàu Zvezdochka của Nga.

Vụ nổ tàu INS Sindurakshak là một tổn thất nặng nề đối với Hải quân Ấn Độ,vì chiếc tàu ngầm 16 năm tuổi này là tàu ngầm tiên tiến nhất của Ấn Độ hiện nay, và tàu được vũ trang đầy đủ ở thời điểm xảy ra vụnổ./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Du khách tham quan “Thế giới băng tuyết” Cáp Nhĩ Tân ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc ngày 23/1/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kinh tế băng tuyết – "Vàng trắng" của Trung Quốc

Theo kế hoạch quốc gia của Trung Quốc về kinh tế băng tuyết, ngành này được dự đoán sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc mở rộng việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế chất lượng cao vào năm 2030.