30 tay đua dự Giải Đua xe ôtô địa hình Quốc tế RFC Việt Nam-Quảng Bình

Điểm độc đáo của Giải RFC Việt Nam là kết hợp được khả năng vượt địa hình vượt trội của định dạng xe thi đấu chuyên nghiệp với địa hình thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩn chứa nhiều thách thức ở Quảng Bình.
30 tay đua dự Giải Đua xe ôtô địa hình Quốc tế RFC Việt Nam-Quảng Bình ảnh 1Giải quy tụ 30 tay đua. (Nguồn: Văn hóa)

Ngày 15/10, tại thành phố Đồng Hới, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình phối hợp với Câu lạc bộ Xe ôtô địa hình thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Đua xe ôtô địa hình Quốc tế RFC Việt Nam-Quảng Bình năm 2023.

Giải quy tụ 30 tay đua của đến từ các tỉnh, thành phố và một số khu vực trên thế giới. Giải kéo dài đến ngày 21/10 với 25 chặng đua có địa hình phức tạp, đa dạng như vùng cát biển Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) hay khu vực đồi núi, suối nước, rừng cây ở miền Tây huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh.

[Lần đầu tiên tổ chức Giải đua xe ôtô địa hình tại Tây Nguyên]

Sự kiện nằm trong hệ thống Giải Đua xe ôtô địa hình Quốc tế RFC đã có lịch sử gần 30 năm và có mặt tại hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; được các tạp chí chuyên ngành ôtô xếp hạng top 5 giải đua địa hình hay nhất thế giới, xếp sau giải đua danh giá Baja của Mỹ hay Dakar của Pháp.

Quảng Bình đã vinh dự 2 lần cùng Câu lạc bộ Xe ôtô địa hình thành phố Hà Nội tổ chức giải đua này, góp phần quảng bá những điểm đến quốc tế như hang Sơn Đoòng, Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bảng...

Điểm độc đáo của Giải RFC Việt Nam là kết hợp được khả năng vượt địa hình vượt trội của định dạng xe thi đấu chuyên nghiệp với địa hình thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩn chứa nhiều thách thức ở Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình Lê Phú Sơn cho rằng Giải Đua xe ôtô địa hình Quốc tế RFC Việt Nam-Quảng Bình năm 2023 là dịp quan trọng để tỉnh mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch với bạn bè trong nước, quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để Quảng Bình chuyển tải lòng mến khách, thân thiện của con người, cũng như cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ ít nơi nào có được đến với bạn bè mọi miền Tổ quốc và thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục