Afghanistan: No tai thu do Kabul sau khi noi lai dam phan moi o Doha hinh anh 1Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường một vụ tấn công ở thủ đô Kabul của Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu vực Taimani ở thủ đô Kabul vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 4/8 theo giờ địa phương (khoảng 20 giờ 30 phút giờ Hà Nội), và có thể có thương vong.

Người phát ngôn bộ trên Nasrat Rahimi cho biết đã mở một cuộc điều tra và chi tiết vụ việc sẽ được công bố sau.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ việc.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh ngày 3/8, đại diện của Mỹ và phiến quân Taliban tại Afghanistan đã nối lại vòng đàm phán mới tại Doha của Qatar.

[Mỹ và Taliban đều lạc quan khi bắt đầu vòng đàm phán thứ 8 tại Qatar]

Đây là vòng đàm phán thứ 8 giữa hai bên nhằm đạt một thỏa thuận hướng tới chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài 18 năm tại quốc gia Nam Á này.

Đàm phán dự kiến sẽ kết thúc ngày 13/8 tới và một số nguồn tin thân cận với cuộc đàm phán cho biết hai bên có thể đạt được thỏa thuận hòa bình.

Phái bộ của Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) ngày 2/8 vừa qua công bố báo cáo cho biết trong tháng Bảy vừa qua, số nạn nhân là dân thường thiệt mạng và bị thương trong các vụ bạo lực ở nước này đã ở mức cao kỷ lục - hơn 1.500 người.

Đây cũng là số thương vong trong một tháng cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 5/2017./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)