Afghanistan: Quan chinh phu va Taliban giao tranh du doi tai Kabul hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch chống phiến quân tại Kunduz ngày 4/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, các quan chức cho biết, ngày 21/8 lực lượng Taliban đã phóng ít nhất chín quả rocket vào gần khu ngoại giao ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khi giao tranh nổ ra giữa các lực lượng an ninh và phiến quân tại khu vực này.

Một phóng viên của hãng tin AFP cho biết có thể thấy trực thăng hoạt động trên bầu trời và khói bên trên thánh đường Eidgah tại quận Reka Khana, trong khi lực lược an ninh được triển khai dày đặc gần sân vận động Kabul.

[Phiến quân Taliban bắn nhiều rocket vào phủ tổng thống Afghanistan]

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish nói: “Sáng nay, một nhóm khủng bố đã chiếm một tòa nhà ở Reka Khana và bắn một số rocket hướng về Kabul. Hai người đã bị thương. Lực lượng an ninh đang giao tranh với các phần tử khủng bố.”

Theo Reuters, một nguồn tin chính thức cho biết, cũng trong ngày 21/8, lực lượng phiến quân Taliban đã bắt giữ ít nhất 20 nhân viên an ninh Afghanistan sau một vụ phục kích xe chở khách. Tuy nhiên, Taliban đã phóng thích hơn 160 dân thường./.
(Vietnam+)