Theo hãng tin TASS, đồng Giám đốc Công ty liên doanh hàng không vũ trụ BrahMos của Nga và Ấn Độ, ông Kumar Mishra cho biết công ty này có thể ký kết các hợp đồng về việc chuyển giao tên lửa BrahMos cho các nước thứ ba vào cuối năm 2019.

Phát biểu tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2019 ở Zhukovsky, ngoại ô Moskva, ông Mishra nêu rõ: "Một vài nước đã gửi yêu cầu đề nghị chúng tôi chuyển giao các tên lửa BrahMos và chúng tôi đã thông báo với Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Quốc phòng Ấn Độ về điều này và hiện đang đợi sự cho phép của hai bộ để ký kết các hợp đồng. Chúng tôi hy vọng và mong rằng chúng tôi sẽ có những hợp đồng này vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau".

[Thái Lan đàm phán mua tên lửa hành trình siêu vượt âm của Ấn Độ]

Trả lời câu hỏi về các nước đề xuất mua tên lửa BrahMos, ông Mishra tiết lộ: "Sẽ là những nước thân thiết với Nga và Ấn Độ".

PJ-10 BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh được Hiệp hội Nghiên cứu và Chế tạo máy có trụ sở ở Reutov của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ cùng phát triển. Tầm phóng của tên lửa hành trình BrahMos có thể được mở rộng tới 800 km./.

(Vietnam+)