An ninh Afghanistan bat giu hai nghi can khung bo Taliban hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: NPR)

Trong một chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại tỉnh Logar, miền Đông Afghanistan, các lực lượng an ninh sở tại đã bắt giữ hai nghi can khủng bố.

Ngày 9/8, cảnh sát địa phương cho biết các đối tượng bị bắt giữ đều là thành viên của Taliban và bị tình nghi có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát tỉnh Logar nêu rõ những đối tượng này đã sử dụng bộ đàm để trao đổi thông tin về vị trí và phương tiện đi lại của các quan chức chính phủ dọc tuyến đường cao tốc nối thủ đô Kabul và tỉnh Logar.

Giới chức Logar tin rằng việc bắt giữ hai nghi can trên đã triệt phá âm mưu tấn công của Taliban nhằm vào quan chức chính phủ.

Hiện Taliban chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin trên.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đe dọa xóa sổ Afghanistan]

Logar nằm cách thủ đô Kabul 60km về phía Nam. Khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ tấn công của Taliban nhằm vào các quan chức chính phủ.

Afghanistan hiện đang trong tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban.

Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009 đến nay, hơn 26.000 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

Bạo lực tiếp diễn bất chấp tiến trình đối thoại giữa các phe phái đối địch tại nước này nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình đang có tiến triển./.

(TTXVN/Vietnam+)