Anh áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga

London đã áp đặt trừng phạt Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina, đồng thời cấm xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ quan trọng đối với Nga.
Anh áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga ảnh 1Quang cảnh cảng Felixstowe, Anh, ngày 22/8/2022. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Bộ Ngoại giao Anh thông báo, ngày 30/9, London đã áp đặt trừng phạt Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina, đồng thời cấm xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ quan trọng đối với Nga.

Cụ thể, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina bị chính phủ Anh áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh.

Ngoài ra, Anh cũng cấm xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ nhằm vào "các lĩnh vực dễ bị tổn thương của nền kinh tế Nga."

[Hungary phản đối các biện pháp của EU trừng phạt ngành năng lượng Nga]

Trước đó cùng ngày, Mỹ và Nhật Bản cũng đã áp đặt một số lệnh trừng phạt nhằm vào giới chức và hàng hóa của Nga.

Liên minh châu Âu (EU) đạt thỏa thuận sơ bộ về gói biện pháp trừng phạt thứ 8 nhằm vào Moskva, trong đó có việc áp trần giá dầu mỏ của Nga với nước thứ 3.

Dự kiến, EU sẽ thông qua quyết định cuối cùng về gói trừng phạt này vào tuần tới.

Những động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine vào Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã tổ chức một cuộc họp về vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục